Sample HTML File This is the body of your web page.

+84968 000 777 Address: 124 Hồ Xuân Hương, Da Nang, Vietnam.

Vẻ đẹp của khu phố cổ Hội An

Hội An và Đà Nẵng từ lâu đã có mối duyên liên kết bền chặt khó phai mờ. Khi đến với Đà Nẵng mà không ghé đến Hội An đậm chất văn hóa cổ xưa ấn tượng thì bạn sẽ cực hối hận.

Vì khoảng cách giữa hai địa điểm chỉ dừng lại ở con số 30km, đi qua con đường ven biển khi hai bên là những khu resort cao cấp. Hơn hết, Hội An là một di sản văn hóa nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam đã được quảng bá rộng khắp đến với khách du lịch trên thế giới.

Nằm trong danh sách 50 điểm đến nhất định phải ghé thăm một lần duy nhất trong đời và là một trong những thành phố đáng sống về đêm. Hội An sở hữu nét văn hóa ẩm thực nổi tiếng đặc trưng với những món ăn đặc biệt, ngon đến nao lòng thực khách.Là nơi có món bánh mì ngon nhất thế giới, cao lầu sần sật đậm chất Hội An, cơm gà, chè…Dọc con đường trung tâm của khu phố cổ là rất nhiều quán ăn ngon.

Khác biệt với phố cổ Hà Nội, Hội An tiềm ẩn trong mình một nét rất riêng với những ngôi nhà tồn tại hàng trăm tuổi được xây dựng với nền kiến trúc độc đáo gợi nhắc về nơi từng là khu giao thương sầm uất bậc nhất Đại Việt khi xưa, hằn dấu nhiều biến cố của thời cuộc. Hội An được mệnh danh là thành phố Venice của Châu Á, nhiều người dùng mỹ từ để so sánh về vẻ đẹp của phố cổ nhưng ở Hội An vẫn hiển nhiên tồn tại một ấn tượng đậm chất Á Đông thuần nhất.

Theo dòng chảy thời gian xưa cũ, nơi đây in dấu ấn của 3 nhóm dân tộc Việt, Nhật và Hoa đã từng sinh sống trong thời kì giao thương từ xưa đến nay. Hiện nay ở Hội An vẫn còn tồn tại các ngôi nhà cổ ghi dấu ấn kiến trúc đặc trưng của ba nhóm dân tộc này.

Đến với Hội An bạn như được giở từng trang của cuốn catalogue về du lịch nơi có sự đặc sắc về nền ẩm thực, kiến trúc, văn hóa, … Khi đến với khu phố cổ, dạo chơi trên cung đường bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các đồ thủ công mỹ nghệ, đèn lồng lung linh đủ sắc màu, vải vóc và tơ lụa ngập tràn,…Nếu may mắn đến Hội An vào dịp rằm, bạn sẽ được bao quanh và thỏa thích ngắm vẻ đẹp rực rỡ của lồng đèn. Đèn điện được tắt hết, phố phường được thắp sáng bởi hàng ngàn lồng đèn đủ màu sắc. Một Hội An huyền ảo, lung linh xuất hiện như hàng trăm năm trước.

Hội An thực sự là điểm đến mê đắm lòng người, gây thương nhớ đặc biệt cho lữ khách phương xa khi có dịp một lần đặt chân ghé đến đây.

Loading...